Header logo

เป็นมืออาชีพหลังจากสถานการณ์ โควิท 19

การระบาดของโรค โควิท-19 ทำให้เราได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน โลกที่เรารู้ดีว่า จะดีขึ้นเมื่อไหร่ และเมื่อวิกฤติการสิ้นสุดลง ความจริงครั้งใหม่รอเราอยู่ มาลองดูกันว่า สถานการณ์ปัจจุบันจะเปลี่ยนแปลงความเป็นมืออาชีพ และ เปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมการทำงานได้อย่างไร และ เราจะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้อย่างไร

1.ความจำเป็นในการประเมินคนงาน

ผู้คนที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราทุกอย่างให้เป็นไปได้ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ แต่ก็ยังมี บุรุษไปษณีย์ พนักงานเก็บเงิน พนักงานจัดส่งสินค้า คนขับแท็กซี่ ต่างคนนั้นกลายมาเป็นหัวหลักของสังคมของเรา เมื่อทุกอย่างหยุดตัวลง พวกเขายังคงทำงานเป็นแนวหน้าของสังคม การระบาดครั้งใหญ่นี้อาจจะเปลี่ยนแปลงมุมมองการทำงานของผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ทั้งด้านการเงิน การเห็นคุณค่าอย่างชาญฉลาด หวังว่าวิกฤตนี้จะทำให้มีความเสมอภาค ความเคารพ ซึ่งกันและกัน ตามระดับของชีวิตที่เหมาะสมสำหรับทุกคน พนักงานทุกคนต้องได้รับการ เห็น และ ได้รับคำชมอย่างเท่าเทียมกัน ขอให้สนับสนุนและเครารพซึ่งกันและกันในทุกทางที่เราทำได้

2. ธุรกิจแบบอิเล็กทรอนิกส์ กำลังจะเติบโต

ด้วยการเปลี่ยนโฉมการปฏิวัติทางดิจิทัลที่กำลังดำเนินการอยู่ เป็นระยะเวลามากกว่าสิบปี ทำให้รูปแบบดิจิทัลนั้น กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทางด้านธุรกิจ ทั้งการสื่อสารภายใน และการทำงานติดต่อกับลูกค้า ดังนั้นธุรกิจที่มีรูปแบบออนไลน์ สามารถจัดการวิกฤตได้ดีกว่า เพราะพวกเขามีอุปกรณ์เครื่องมือที่พวกเขาสามารถไว้วางใจได้ในช่วงท้าทายเช่นนี้ การซื้อของออนไลน์และการจัดส่งนั้น ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น ธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งกำลังประสบปัญหาการขาดสื่อดิจิตอลในเวลานี้ และ ต้องติดต่อกับตัวเลือกออนไลน์อื่น ๆ ที่ทันสมัยและเร่งด่วน หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ใช้เวลาในการพัฒนา การทำงานดิจิทัลของคุณให้มีความทันสมัยอยู่ตลอดกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป

3.ความเร่งรีบด้านความปลอดภัยของคุณ

เมื่อโรคระบาด โควิท 19 ส่งผลให้เศรษฐกิจโลกไปสู่สถานการณ์ที่เลวร้ายลงสู่ผู้คนที่กำลังสูญเสียงานที่มั่นคงและกำลังประสบพบเจอกับการลดเงินเดือนอีกด้วย แนวคิดของการทำงานที่ว่า “ปลอดภัย” นั้นได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเริ่มทำสิ่งที่คุณมักจะทำ เรียนรู้ทักษะใหม่ สิ่งเหล่านี้สามารถเรียนรู้ด้วยตัวเอง ในขณะที่คุณมีเวลาตอนนี้เพื่อเตรียมพร้อมกับเหตุกาณณ์หรือสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด  ร่วมแบ่งปันทักษะของคุณ และ สำรวจศักยภาพของคุณ คุณอาจะไม่มีทางรู้ว่างาน พาร์ทไทม์หรือ การเรียนรู้แบบอิสระอาจะช่วยให้คุณผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายของการเงินนี้ได้เลย

4.การจัดการเวลาเป็นกุญแจสำคัญ

ในขณะนี้พวกเราหลายคนอยู่กับอุปกรณ์ส่วนตัว มันก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะจัดการ ระเบียบของเราใช้งานกับอุปกรณ์ อย่างไรให้มีสุขภาพดี และมีประสิทธิภาพ ใช้เวลาในการทานอาหารเพื่อสุขภาพทีดี และ ผ่อนคลาย สร้างตารางเวลาที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณเอง มันอาจจะไม่ใช่ 9 ถึง 5 สำหรับคุณนั้น (แต่ความเป็นจริงแล้ว หลายบริษัทกำลังประเมินเวลาในการทำงานใหม่ในขณะนี้) รักษาสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิต ต้องกำหนดขอบเขตสำหรับตัวคุณเอง ถึงแม้ว่า คุณจะทำงาน “ตามคำร้องขอ” ในฐานะผู้ขับขี่ หรือ พนักงานส่งสินค้า

5. เรียนรู้แนวทางการสื่อสารแบบใหม่

ในขณะที่เราต้องรักษาระห่างกับสังคมนี้ เป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ที่ยังคงสามารถติดต่อกับผู้อื่นได้ เราพบว่าตัวเราเองนั้นสื่อสารกับผู้คนจากเบื้องหลัง และ สภาพแวดล้อมอื่น ๆ ทั่วโลกด้วยสื่อ สังคมออนไลน์ และ แผนผังที่สวยงามมากมายที่เราสามารถนัดรวมตัวกันในช่วงการระบาดของโรคนี้ได้ อย่ายอมแพ้ถ้าชีวิตเรากลับสู่สภาวะปกติ ใช้อุปกรณ์เครื่องมือดิจิตอลของคุณ อย่างเต็มความสามารถเพื่อค้นหาสังคมและชุมชนของเพื่อนร่วมอาชีพเพื่อแบ่งปันประสบการณ์และคำแนะนำของคุณ แล้วคุณจะเห็นความคิดของคุณ คิดมากกว่าในกรอบความคิดเดิมของคุณ อยู่อย่างปลอดภัย และทำตามคำแนะนำด้านสุขอนามัยและการป้องกันนั้น อาจจะไม่ได้ยากเกินไปสำหรับตัวคุณ มันอาจจะเป็นเรื่องปกติที่จะได้รับการผ่อนคลาย เนื่องเกิดจากความเครียด และ สิ่งที่ไม่รู้จัก ใช้เวลาเหล่านี้เพื่อรวบรวมพลังและความรู้ เพื่อไปพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นและเตรียมความพร้อมสู่อนาคต