Header logo

Làm thế nào để vượt qua cơn khủng hoảng COVID-19 với tư cách là một tài xế taxi

Thế giới hiện nay đang trải qua một thời kỳ đầy khó khăn. Cách thức mà chúng ta giao tiếp, làm việc, di chuyển xung quanh thành phố đang thay đổi, và chúng ta cần thích nghi với thực tế mới này. Là một tài xế, thu nhập của bạn có thể bị suy giảm ít nhiều. Tuy nhiên, không khó để nhận ra rằng giờ đây có rất nhiều người đang ở trên cùng một chiếc thuyền như bạn và tốt nhất bạn nên tự giúp lấy chính mình trong khoảng thời gian chênh vênh này. Dưới đây là một vài điều mà bạn có thể làm.

An toàn là ưu tiên hàng đầu của bạnPhải biết rằng sức khỏe của bạn là vô giá. Nếu có thể, bạn hãy giảm khối lượng công việc của mình và ở nhà càng nhiều càng tốt để tránh rủi ro. Nếu bạn chọn làm việc, hãy sử dụng các công cụ bảo vệ cá nhân – như khẩu trang, găng tay, gel kháng khuẩn. Hãy khử trùng xe của bạn trước mỗi chuyến đi mới và đặc biệt chú ý đến nội thất của xe, ghế ngồi, tay nắm cửa. Tránh tiếp xúc trực tiếp với hành khách và ưu tiên thanh toán không dùng tiền mặt.

Tìm hành khách ở những địa điểm mớiTrong thời gian “lockdown” này, bạn có thể không có khách hàng bình thường, chẳng hạn như những nhân viên văn phòng luôn vội vã để đi từ cuộc họp này sang cuộc họp khác hoặc những cuốc xe kiếm khách quanh các quán bar hàng đêm. Tuy nhiên, vẫn có những nơi mà bạn có thể tìm thấy hành khách và giúp họ hạn chế các rủi ro của dịch bệnh khi đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Bạn cũng có thể đi đến những nơi như cửa hàng tạp hóa và bệnh viện hoặc ở quanh khu vực này trong trường hợp đột nhiên có yêu cầu đi xe. Bạn cũng có thể tham gia tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch bằng cách đưa đón các y tá và bác sĩ đi làm - hoặc miễn phí hoặc giảm giá.

Đa dạng hóa công việc của bạnTrong khi số lượng các chuyến xe taxi thông thường đang giảm, có thể vẫn có những cách mới để kiếm tiền với chiếc xe của bạn, chẳng hạn như dịch vụ giao hàng. Hãy dành thời gian để nghiên cứu các chương trình mới có thể đã được tạo ra trong thành phố của bạn do Covid-19. Chẳng hạn, ở New York, một số tài xế giao đồ ăn cho người già và người tàn tật. Nhiều người nhận ra đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trong khi họ vẫn cảm thấy an toàn hơn với sự bảo vệ và giao hàng không tiếp xúc. Bạn thậm chí có thể tiếp cận các cửa hàng và doanh nghiệp trong thành phố của mình để hỏi xem liệu họ có cần xe để giao hàng không và họ có thể liên lạc ngay với bạn nếu cần.

Tuân theo hướng dẫnĐừng quên luôn luôn tuân theo các hướng dẫn chính thức từ chính phủ. Tùy thuộc vào quốc gia và thành phố mà các quy tắc khác nhau được áp dụng. Với tình hình thay đổi nhanh chóng, các lệnh hạn chế mới có thể được ban ra mỗi ngày. Hãy chú ý đến những điều này và tránh mạo hiểm sức khỏe và sự an toàn của bạn trong công việc.

Nên nhớ rằng, tất cả khó khăn chỉ là tạm thời và hãy thực hiện tốt nhất với những gì bạn đang có. Thời gian tươi sáng hơn rồi cũng sẽ đến, thế nên bây giờ hãy chăm sóc bản thân, giữ an toàn, khỏe mạnh và luôn luôn tự bảo vệ chính mình.